Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Uoc_mo_xanh.mp3 Track02.mp3 Track011.mp3 GAMEONLINE_10__YouTube.flv GAMEONLINE_9__YouTube.flv GAMEONLINE_8__YouTube.flv GAMEONLINE_6__YouTube.flv GAMEONLINE_5__YouTube.flv GAMEONLINE_3__YouTube1.flv GAMEONLINE_1__YouTube.flv Yetkieu.mp3 Sutichhoguom.mp3 Thanhgiong.mp3 Sutichchucuoicungtrang.mp3 Ankhetravang.mp3 Tamcam.mp3 Mauchuvietbangchuhoadung.png Mauchuvietbangchuhoadung.png New_Image1.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Một số kịch bản lửa trại

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn: Sưu tầm
  Người gửi: Phạm Minh Tâm (trang riêng)
  Ngày gửi: 09h:47' 07-04-2014
  Dung lượng: 32.7 KB
  Số lượt tải: 8
  Số lượt thích: 0 người
  GIỚI THIỆU MỘT SỐ KỊCH BẢN LỬA TRẠI
  Đây là một số kịch bản lửa trại đã được sử dụng trong các hội trại toàn quốc hoặc tại Thành phố Hồ Chí Minh (đã có chỉnh sửa lại cho phù hợp với khuôn khổ một tập sách). Tùy theo điều kiện và hoàn cảnh, bạn đọc có thể ứng dụng một phần, hoặc cải biên thêm để xây dựng thành một chương trình Lửa trại phù hợp nhất với mình.
   
  LỬA TRẠI KHAI MẠC HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG HÙNG VƯƠNG
  NHÂN VẬT
  - Lạc Long Quân - Âu Cơ - 30 diễn viên múa
  ĐẠO CỤ
  - Ngọn đuốc chính dành cho Lạc Long Quân - 10 ngọn đuốc lồ ô (dành cho đại biểu cùng châm lửa) - 30 ngọn đuốc
  Cảnh nhà Rông Tây Nguyên, phía trước là đống củi lửa trại. Ánh sáng lung linh, khói tỏa nhẹ, không gian im lặng. Đội múa đừng trước nhà sàn; phía trước là vòng tròn của các đơn vị tham dự lửa trại (chưa đốt lửa).
  Tiếng hú dài, tiếng trống chiêng nổi lên.
  Tiếng gọi vọng: Ơ này anh em ơi! Về đây ta cùng đốt lửa hồng! Để đền bù những lúc sương khuya, trong đêm đen bầu trời mịt mùng.
  Đáp: Trong đêm đen bầu trời mịt mùng.
  Tiếng gọi: Ơ này anh em ơi! Về đây cùng nhau ta quây quần, nào cùng hát ca, cao cao bên lửa hồng bập bùng.
  Đáp: Cao cao bên lửa hồng bập bùng (tiếng hú)
  Tiếng trống chiêng nổi lên 3 hồi. Lạc Long Quân và Âu Cơ xuất hiện (Lạc Long Quân đứng bên dưới và Âu Cơ ngồi trên nhà sàn). Âm nhạc Tây Nguyên nổi lên, tốp múa thể hiện trên nền tiết tấu khỏe mạnh thể hiện sức sống của núi rừng và cuộc sống của thời nguyên sơ. Lạc Long Quân nói trên nền nhạc:
  Hỡi con Rồng cháu Tiên Từ mọi miền Tổ quốc Của xứ sở Long Quân - Âu Cơ muôn đời rộng mở Các thần dân ta về đây từ núi non hiểm trở Từ biển xa, biên đảo, sóng thần Đã không quản đường dài, sóng dữ Cùng về đây góp bàn tay dựng nước Văn Lang Gọi: Hỡi những thần dân đất Việt! Hu ra... Đáp: Hu ra, hu ra, hu ra...
  (nhạc múa bài Đêm Lam Sơn)
  (Đọc trong nền nhạc):
  Đất của ta rừng vàng biển bạc Vương quốc của ta hoa nở bốn mùa Trai gái của ta vui sống bên nhau Giữa đất trời sáng bừng lên ngọn lửa
  (Ngọn đuốc được thiết kế từ trên cao chạy ngay xuống tầm tay của Lạc Long Quân. Lạc Long Quân hô to: Ta truyền giao hùng khí Văn Lang của 4000 năm dựng nước và giữ nước cho tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh, để tiếp tục nâng cao đuốc trí tuệ soi đường cho sự nghiệp lập thân kiến quốc, cho Việt Nam dân cường nước thịnh song hành với cường quốc năm châu (mời đại diện lên châm ngọn đuốc truyền thống).
  Lạc Long Quân: Nổi trống lên hỡi những chàng trai cô gái con Lạc cháu Hồng. Hỡi những bộ tộc Bách Việt kiên cường bất khuất.
  Lúc này 4 diễn viên cùng đánh trống, đánh chiêng, tù và... và mọi người cùng reo vang.
  Âu Cơ: Hỡi những bộ tộc Việt Những con yêu của mẹ Âu Cơ Các con về đây để tế cáo đất trời cầu cho quốc thái dân an Để chào mừng cho hào khí Văn Lang Thiên vạn niên trường tồn vĩnh cửu Các thần dân hãy mau về đây, mau về đây!
  Nhạc nổi lên.
  Lúc này toàn trại cùng nhảy múa theo bài hát “xưa mẹ Âu Cơ” (Đội múa làm mẫu, toàn bộ trại sinh múa theo).
  Kết thúc bài múa, Âu Cơ truyền dạy: Các bộ tộc Việt hãy lắng nghe lời huấn dụ của Tổ phụ Long Quân.
  Long Quân: Bên ngọn lửa rực cháy đêm nay, trong niềm tự hào của hồn thiêng sông núi, các thần dân về đây trong tình yêu Tổ quốc, dệt những bài ca cho đất nước nở hoa. Mỗi con dân nước Việt hãy nhớ những ngày đấu tranh gian khổ dựng nước và giữ nước của cha ông để nung lên ngọn lửa tâm hồn.
  Giữ đỏ thắm trong lòng dân nước Việt Lửa trái tim, của chân lý niềm tin Lửa nghìn đời bất diệt thiêng liêng Hãy bái lạy tổ tiên sông núi
  (tất cả cùng cúi lạy và hô: hu ra)
  Hãy hát mừng Tổ quốc nở hoa Hãy hát mừng lửa hồng soi sáng.
  Con đường vinh quang đang đón chờ tất cả chúng ta (lúc này nhạc nổi lên những bài múa nhảy lửa, tất cả cùng tham gia theo hướng dẫn của Long Quân, Âu Cơ và nhóm múa).
  Khi nhảy lửa xong, tất cả cùng ngồi quanh vòng lửa, im lặng.
  Sau đó chuyển sang phần nghi lễ khai mạc Hội
   
  Gửi ý kiến